Tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn

Tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn 01Chúng tôi cho rằng ly hôn là giải pháp cuối cùng trong đời sống vợ chồng khi các giải pháp khác không còn tác dụng. Với kiến thức và sự am hiểu pháp luật của chúng tôi tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn sẽ giúp khách hàng đưa ra những quyết định cuối cùng và giúp bạn tiến hành các thủ tục cần thiết một cách chính xác và ngắn gọn nhất.

1. Các vấn đề nổi bật sau ly hôn

Khi ly hôn việc yêu cầu giải quyết tranh chấp về vấn đề con cái sẽ ở với ai và tài sản chung được giải quyết như thế nào là hai vấn đề được quan tâm nhất. Tuy nhiên khách hàng cần hiểu rõ quyền lợi ích của mình trước khi đưa ra yêu cầu nhằm đảm bảo quyền lợi và tránh những yêu cầu trái quy định. Các luật sư của Luật Minh Cường sẽ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nổi bật nhất sau ly hôn

2. Tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn

Tư vấn giải quyết về con chung sau ly hôn:

Thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con cái. Sau khi ly hôn ba mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ  trông nom, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên và thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Nếu cả hai bên không thống nhất được phương án thì sẽ dựa vào những đặc điểm sau:

 • Con sẽ được một bên trực tiếp nuôi, căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.Còn trong trường hợp nếu con trên 07 tuổi thì sẽ xét nguyện vọng của con.
 • Con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao trực tiếp cho mẹ nuôi (trong trường hợp mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục thì sẽ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con)
 • Nếu con ở với người thứ 03 không phải cha hoặc mẹ thì cha mẹ phải tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi. Cha mẹ không trực tiếp nuôi con có nhiệm vụ phải cấp dưỡng cho con, có quyền thăm nom con mà không ai được cản trở. Ngược lại người trực tiếp nuôi con có thể yêu cầu tòa hạn chế quyền thăm nom con của ba mẹ.
 • Người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, tôn trọng quyền nuôi con của mình

Tư vấn giải quyết về tài sản sau li hôn:

Giải quyết về tài sản là do hai bên thỏa thuận, khi không thỏa thuận được thì tài sản sẽ được chia đôi hoặc giải quyết theo yêu cầu của vợ hoặc chồng như sau:

 • Tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình và của vợ chồng
 • Công sức đóng góp của vợ chồng về tạo dựng, duy trì, phát triển khối tài sản chung, thu nhập của mỗi người cao hay thấp
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất,kinh doanh, nghề nghiệp , tạo điều kiện tiếp tục lao động
 • Tài sản chung được chia thành hiện vật hoặc giá trị, nếu xảy ra trường hợp chênh lệch lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì mình sẽ bù trừ lại đúng với khoảng chênh lệch
 • Tài sản riêng của vợ hoặc của chồng thì thuộc quyền sở hữu của người đó
 • Tài sản bị sáp nhập giữa chung và riêng mà có yêu cầu chia tài sản thì sẽ được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó
 • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhưng chưa thực sự am hiểu và nắm bắt được. Nên khi xảy ra mâu thuẫn rất lúng túng và không biết giải quyết như  thế nào. Chúng tôi sẽ là cầu nối để đảm bảo được quyền lợi và lợi ích cho chính bạn và những người liên quan.


Thẻ từ khóa: Tư vấn giải quyết về con chung và tài sản khi ly hôn

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Nếu bạn đang trong vướng vào vấn đề tranh chấp trên nhưng vẫn chưa thể hiểu rõ những cơ sở pháp lý cũng những quyền, nghĩa vụ của bản thân thì có thể tìm đến LUATMINHCUONG.COM để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai...

Dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án hôn nhân gia đình

Khi không thể hòa giải êm ấm trong nội bộ gia đình về tranh chấp liên quan đến tài sản và quyền nghĩa vụ nuôi con thì dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án hôn nhân gia đình sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn g..

0947629629

0947629629