Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Vấn đề tranh chấp đất đai là vấn đề diễn ra rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như do sự sai sót trong quá trình quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, do sự cố ý của cá nhân, tổ chức nào đó.... Nếu bạn đang trong vướng vào vấn đề tranh chấp trên nhưng vẫn chưa thể hiểu rõ những cơ sở pháp lý cũng những quyền, nghĩa vụ của bản thân thì có thể tìm đến LUATMINHCUONG.COM để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 01

1. Những trường hợp tranh chấp có thể xảy ra cần được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?

Có rất nhiều hoạt động liên quan đến đất đai như mua bán, chuyển nhượng, sang tên, thừa kế, chia tách, hợp thửa.... các hoạt động có thể dẫn đến tranh chấp cần có sự tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai như:

 • Được tư vấn về thẩm quyền giải quyết khi có tranh chấp đất đai xảy ra
 • Tùy trường hợp đất đai đã có sổ đỏ, sổ hồng hay chưa mà có hướng tư vấn cụ thể.
 • Nếu là sự tranh chấp về ranh giới giữa các thửa đất thì sẽ có hướng tư vấn, giải quyết khác với các tranh chấp khác.
 • Khi mua bán đất, có sự tranh chấp về hợp đồng mua bán đất (hợp đồng đã được công chứng, chứng thực hay chưa; hợp đồng mua bán viết tay;....)
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trong việc phân chia tài sản khi ly hôn hoặc thừa kế.
 • Tư vấn các thủ tục hành chính liên quan đến tranh chấp đất đai như thủ tục giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo....
 • Giải quyết việc tranh chấp đất đai khi có sự bồi thường, thu hồi đất đai chưa đảm bảo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 022. Những việc cần chuẩn bị khi cần tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?

 • Khi khách hàng muốn đến một địa chỉ tin cậy để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thì cần phải chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cần thiết liên quan đến đất đai đang tranh chấp gồm:
  • Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp kèm theo các giấy tờ liên quan đến đất đai đang tranh chấp như Giấy chứng nhận, hợp đồng, giấy xác nhận......
  • Các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp lý của bên khởi kiện và bên bị kiện và các bên liên quan như Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy tờ về tình trạng hôn nhân....
  • Tất cả các loại tài liệu, hồ sơ có liên quan đến vấn đề đất đai đang tranh chấp.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bên bộ phận tư vấn sẽ nghiên cứu hồ sơ, thông tin vụ việc cụ thể và đối chiếu với những quy định cụ thể trong hệ thống văn bản pháp luật hiện hành về đất đai (Luật đất đai 2013, Nghị định, Thông tư hướng dẫn chi tiết một số điều, khoản trong Luật Đất đai) để giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng nhất. Trong quá trình giải quyết bộ phận tư vấn sẽ đại diện khách hàng tiến hành thương lượng, hòa giải, làm việc với các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm bảo vệ tốt nhất về quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 
 • Trong quá trình tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai sẽ tư vấn cho khách hàng những nội dung cụ thể về: 
  • Phương thức giải quyết tranh chấp: bằng biện pháp hòa giải được quy định tại Điều Điều 202 Luật Đất đai năm 2013, bằng biện pháp hành chính và giải quyết thông qua Tòa án.
  • Những tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết tranh chấp đất đai được quy định tại Điều 203 Luật Đất đai năm 2013:“Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã (UBND) mà không thành thì được giải quyết như sau:
   • 1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;
   • 2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:
    • a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;
    • b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;” Ngoài ra, tùy vào điều kiện, tình hình cụ thể của khách hàng mà bộ phận tư vấn sẽ đưa ra những vấn đề chi tiết, cụ thể nhất để khách hàng hiểu được những quyền lợi, nghĩa vụ của mình, những mặt được và những bất cập mà bản thân sẽ gặp phải trong quá trình giải quyết tranh chấp để giúp khách hàng tìm ra phương án giải quyết tối ưu nhất.
   • 3. Liên hệ để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng và thời gian triển khai thực hiện nhanh chóng.

Với mong muốn mang những hiểu biết đã được đào tạo để được đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ những người đang vướng mắc, khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề về pháp luật nói chung và tranh chấp đất đai nói riêng, Luatsugioi.vip cung cấp các dịch vụ pháp lý như làm sổ đỏ, làm sổ hồng, tư vấn về hôn nhân, tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, tư vấn tài chính ngân hàng....

Khách hàng muốn được tư vấn có thể liên hệ:

 • Email: luatminhcuong@gmail.com
 • Hoặc nếu khách hàng muốn được tư vấn trực tiếp thì có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng Luật sư giỏi theo địa chỉ:
  • 123 Nguyễn Văn A, P6, Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Thẻ từ khóa: TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI


Bài viết cùng chủ đề


Tư vấn tranh chấp đất đai

Khi tiến hành thực hiện các giao dịch về đất đai, nếu không có đủ hiểu biết sẽ dễ dẫn đến các tranh chấp có thể thể xảy ra gây ra những phiền toái không đáng có. Khi tranh chấp xảy ra, nếu chưa có nhiều kiến thức về nhữ..

Luật sư tư vấn luật đất đai

Đất đai là lĩnh vực mà có nhiều vụ việc tranh chấp xảy ra phổ biến trong đời sống hàng ngày; có những trường hợp do không nắm vững những quy định pháp luật về đất đai mà để mất những quyền lợi của mình. Do đó, khi bạn c&oacu..

Nguyên tắc bồi thường đất đai Điều 74 Luật đất đai 2013

Trước đây, tại điều 41,42 và 43 Luật đất đai 2003 có các quy định về bồi thường đất đai, nhưng khi triển khai, nó gặp một số khó khăn và phát sinh một số vấn đề phức tạp trong việc thu hồi đất đai. Cho nên, Luật đất đai 2013 đã t&aa..

Luật sư tư vấn nhà đất

Vấn đề đất đai và tài sản gắn liền trên đất có rất nhiều quy định mà hiện nay còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ; khi gặp phải một số vấn đề liên quan đến nhà đất cần giải quyết mà chưa có đủ hiểu biết đầy đủ cần tìm đến..

Bạn đang vướng mắc Bạn đang cần tìm Luật sư tư vấn đất đai

Pháp luật Đất đai Việt Nam hiện nay là lĩnh vực pháp luật phức tạp bởi đặc tính đất đai có nguồn gốc sử dụng lâu dài trong khi các văn bản pháp luật thường thay đổi và hệ thống pháp luật đất đai còn chồng chéo ..

Dịch vụ tư vấn đất đai và các luật liên quan

Tìm đến bộ phận tư vấn đất đai để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về đất đai là việc làm cần thiết khi bạn gặp các vướng mắc pháp lý về nhà đất, quyền sử dụng đất nhằm hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật..

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Nếu bạn đang trong vướng vào vấn đề tranh chấp trên nhưng vẫn chưa thể hiểu rõ những cơ sở pháp lý cũng những quyền, nghĩa vụ của bản thân thì có thể tìm đến LUATMINHCUONG.COM để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai...

0947629629

0947629629