Liên hệ với ai ở đâu đễ được luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Liên hệ với ai ở đâu để được luật sư tư vấn tranh chấp đất đaiAi cũng mong muốn mình được sở hữu, được quyền sử dụng thửa đất tốt nhất, đôi khi trong cuộc sống xảy ra rất nhiều các vụ tranh chấp đất đai mà do không có đủ hiểu biết pháp luật để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan đến tranh chấp thì bạn có thể tìm đến Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai để được hỗ trợ, tư vấn giải quyết vấn đề một cách thấu tình, đạt lý nhất.

1. Các loại hình tranh chấp đất đai có thể tìm đến luật sư tư vấn tranh chấp đất đai?

Tranh chấp đất đai có rất nhiều loại hình đa dạng, có thể liên quan đến ranh giới đất, quyền thừa kế, mua bán, chuyển nhượng, .... để giải quyết các tranh chấp này một cách thấu đáo thì có thể liên hệ đến Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai; tại đây, các Luật sư sẽ tư vấn các vấn đề tranh chấp đất đai cũng như tranh chấp liên quan đến đất đai như:

 • Tư vấn giúp xác định ai mới là người có quyền sử dụng đất với toàn bộ thửa đất hoặc một phần của thửa đất.
 • Giải quyết các tranh chấp liên quan đến ranh giới của các thửa đất liền kề.
 • Các tranh chấp liên quan đến các hoạt động giao dịch quyền sử dụng đất như: chuyển nhượng, mua, bán, tặng, cho...
 • Tranh chấp về di sản thừa kế là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.
 • Khi ly hôn, xảy ra tranh chấp về tài sản chung của vợ chông là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất thì có thể tìm Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai để được tư vấn, hỗ trợ, giải quyết.
 • Trong trường hợp đất, nhà ở, tài sản gắn liền trên đất bị thu hồi, giải phóng mặt bằng xảy ra tranh chấp trong quá trình thực hiện...

2. Những điều Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng giải quyết là gì?

Khi giải quyết tranh chấp về đất đai có 02 Điều được quy định trong Luật Đất đai năm 2013 cần phải được nghiên cứu kỹ đó là: Điều 202 và Điều 203. Theo đó, khi tranh chấp đất đai xảy ra thì việc đầu tiên cần thực hiện đó là tiến hành hòa giải: các bên sẽ tiến hành tự hòa giải với nhau, tìm ra phương án giải quyết tốt nhất đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính, công sức và giữ được hòa khí của các bên; khi các bên không thể tự hòa giải thì có thể tìm đến tổ hòa giải cơ sở và phức tạp hơn thì hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã, Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai sẽ hỗ trợ việc soạn đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp.

Nhận được đơn, UBND cấp xã sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể để tiến hành hòa giải và phải được lập thành biên bản có chữ ký của các bên.

Khi giải quyết tranh chấp bằng hòa giải không thành công thì có thể giải quyết theo 02 phương án:

 • Khởi kiện tại Tòa án trong trường hợp đương sự có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ chứng minh được quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.
 • Nếu trong trường hợp không có các giấy tờ trên thì có thể lựa chọn giải quyết theo 02 hình thức:
  • Giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc cấp tỉnh: lúc này bộ phận Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai sẽ hỗ trợ khách hàng soạn đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp.
  • Khởi kiện tại Tòa án theo quy định về tố tụng dân sự và có thể thông qua người đại diện hợp pháp để khởi kiện vụ án tại Tòa án nơi có bất động sản xảy ra tranh chấp.

3. Liên hệ với ai, ở đâu đễ được luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ giải quyết khi có tranh chấp đất đai xảy ra?

Khi có tranh chấp đất đai xảy ra trong khi bản thân không đủ các kiến thức về pháp luật đất đai thì bạn có thể tìm đến các Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai của LUATMINHCUONG.VIP để được hỗ trợ giải quyết.

Tại đây có đội ngũ nhân viên là những Luật sư có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tư vấn các vấn đề pháp luật đất đai; thái độ tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ đồng hành cùng khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất và đảm bảo bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng.


Thẻ từ khóa: Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai, Liên hệ với ai ở đâu đễ được luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Luật sư tư vấn pháp luật

Trong cuộc sống hàng ngày, ai rồi cũng có lúc sẽ gặp những vấn đề pháp lý cần giải quyết và cần sự giúp đỡ của những người hiểu biết về pháp luật; vì vậy mà các dịch vụ cung cấp luật sư tư vấn ra đời để giúp k..

Công ty tư vấn luật đất đai

Công ty tư vấn luật đất đai LUATMINHCUONG.COM cung cấp các dịch vụ, tư vấn về các vấn đề pháp lý về Đất đai để nhiều bạn đọc, khách hàng có thể hiểu và thực hiện các thủ tục về nhà đất được thuận lợi, dễ dàn..

Dịch vụ tư vấn đất đai và các luật liên quan

Tìm đến bộ phận tư vấn đất đai để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về đất đai là việc làm cần thiết khi bạn gặp các vướng mắc pháp lý về nhà đất, quyền sử dụng đất nhằm hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật..

0947629629

0947629629