Đào tạo pháp luật Thuế - cơ hội cho học viên được tiếp thu kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tiễn về thuế

1. Đào tạo pháp luật Thuế - cơ hội cho học viên được tiếp thu kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tiễn về thuế

Chính vì vậy, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp các kỹ năng thực tiễn trong hành nghề luật để bổ sung, hoàn thiện kiến thức cho các bạn sinh viên, học viên muốn trau dồi kiến thức và có nhu cầu làm việc lâu dài, chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp luật.

+ ​Chuyên viên và các học viên trao đổi về Kiến thức Luật thuế và phân tích những điểm mới của chính sách thuế năm 2015 so với chính sách thuế năm 2016 và những nhận xét, đánh giá của Chuyên viên về sự thay đổi này.

+ Chuyên viên trao đổi kiến thức pháp lý về một số loại thuế cơ bản có nhiều vướng mắc trong quá trình áp dụng luật vào thực tiễn và đang là những loại thuế được nhiều đối tượng từ người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đến bộ phận kế toán của các doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình kê khai thuế, nộp thuế như: thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt,...

+ Chuyên viên và học viên trao đổi các vấn đề liên quan đến hóa đơn giá trị gia tăng như: Cách sửa sai hóa đơn, báo cáo về việc mất hóa đơn, hủy hóa đơn, phát hành hóa đơn, xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hóa đơn,...

+ Chuyên viên hướng dẫn các học viên cách sử dụng phần mềm kê khai thuế và giải đáp thắc mắc ngay trong quá trình học viên thực hành kê khai thuế trên phần mềm này.

Các học viên đang say sưa nghiên cứu và đưa ra ý kiến cũng như đặt ra các câu hỏi về thuế mà mình chưa hiểu rõ

Chuyên viên đang hướng dẫn để các học viên hiểu rõ các nội dung trên tờ hóa đơn

Học viên đang thực hành kê khai thuế trên phần mềm kê khai thuế HTKK và chuyên viên đang hướng dẫn, sửa chữa

2. Khóa học về kỹ năng tư vấn pháp luật

Dù ở ngành nghề hay lĩnh vực nào, chìa khóa thiết yếu để thành công đó chính là kiến thức và kỹ năng. Việc bồi đắp kiến thức và kỹ năng luôn song hành và gắn kết chặt chẽ với nhau. Sau khi tham gia lớp học về kỹ năng tư vấn pháp luật, các học viên đã dần hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỹ năng trong công việc, đặc biệt là khi tư vấn pháp luật.

Kỹ năng mềm có thể xem chiếm 60% thành công trong giao tiếp và khi tư vấn pháp luật điều này cũng không là ngoại lệ. Kiến thức pháp luật được học hỏi, tích lũy ở nhiều bạn sinh viên hiện nay khá phong phú và sâu rộng. Tuy nhiên cũng không ít bạn gặp khó khăn khi áp dụng những kiến thức này trong thực tiễn công việc tư vấn pháp luật. Hầu hết sự lung túng ấy xuất phát từ việc các bạn sinh viên chưa nhận thức được tầm quan trọng cũng như tích lũy kỹ năng mềm.

Đến với lớp học của công ty, các công tác viên-với vai trò đang là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường đã bước đầu có những định hướng đúng đắn về tầm quan trọng của kỹ năng mềm khi tư vấn trong lĩnh vực pháp luật. Ở đó đòi hỏi bản lĩnh người tư vấn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống khéo léo kết hợp linh hoạt, nhuần nhuyễn với kiến thức pháp luật mà các bạn đã được tích lũy. Lớp học đã trang bị cho các bạn 8 nguyên tắc cơ bản khi tư vấn pháp luật.

Thông qua việc trao đổi này, các bạn sinh viên sẽ nắm bắt vấn đề và dần nhận ra được những khó khăn bước đầu khi tư vấn. Kỹ năng tư vấn pháp luật đòi hỏi ở người tư vấn luôn trau dồi năng cao kỹ năng liên tục. Với lĩnh vực pháp luật, khi tư vấn cần tạo được sự thuyết phục cũng như niềm tin đối với khách hang thong qua quá trình giao tiếp, làm việc. Đến với lớp học, ngoài việc các bạn học viên được giải đáp những thắc mắc, khó khăn khi tư vấn pháp luật mà các bạn còn được thực hành trực tiếp. Qua những trường hợp thực hành cụ thể ngay trong buổi học, các bạn học viên cùng chuyên viên hướng dẫn đã đưa ra những trao đổi, nhận xét, đánh giá và chia sẻ cách khắc phục những vướng mắc vừa gặp. Việc vận dụng và hướng dẫn, đào tạo trực tiếp như vậy đã giúp các bạn học viên hiểu đúng, rõ vấn đề, nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để tiếp tục phát huy hoặc tìm ra phương pháp cải thiện tốt nhất.


Thẻ từ khóa: Đào tạo pháp luật Thuế - cơ hội cho học viên được tiếp thu kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tiễn về thuế

Đào tạo pháp luật Thuế - cơ hội cho học viên được tiếp thu kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tiễn về thuế

Học kiến thức chuyên môn luật ở các cơ sở đào tạo luật đóng vai trò quan trọng trong việc tạo kiến thức pháp lý nền tảng cho sinh viên luật sau khi ra trường. Tuy nhiên, kiến thức sinh viên tiếp thu ở ghế nhà trường chưa ..

0947629629

0947629629